Lễ chuyển giao – tiếp nhận tổ chức Đảng và đảng viên Đảng bộ Công Ty CP cung ứng nhân lực quốc tế và thương mại

Sáng 31/8, tại trụ sở Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Quốc tế và Thương mại (SONA) đã diễn ra lễ bàn giao và tiếp nhận tổ chức Đảng và Đảng viên Công ty SONA từ trực thuộc Đảng ủy Bộ LĐ-TB&XH, thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương về trực thuộc Huyện ủy Mê Linh, thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Hoạt và Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Mê Linh Nguyễn Tuấn Anh chúc mừng Đảng bộ công ty SONA

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Hoạt đánh giá, kể từ khi thành lập từ năm 1990 đến nay, Công ty đã đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, đưa hơn 50.000 lao động đi làm việc ở trên 20 nước và vùng lãnh thổ,  góp phần mở rộng thị trường lao động, giải quyết việc làm, nâng cao trình độ, kỹ năng cho người lao động. Cùng với việc phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch, Đảng ủy, lãnh đạo Công ty luôn quan tâm đến chế độ phúc lợi của cán bộ, nhân viên, xây dựng nền nếp, kỷ cương, văn hóa doanh nghiệp, tạo điều kiện để cán bộ, nhân viên yên tâm công tác.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một đảng bộ cơ sở trong thời gian tới, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ LĐ-TB&XH Lê văn Hoạt đề nghị: Đảng ủy Công ty SONA lĩnh hội, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ theo ý kiến chỉ đạo, định hướng công tác của đồng chí đại biểu, đại diện huyện ủy Mê Linh. Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác quản lý đối với cán bộ đảng viên, chấp hành nghiêm chỉnh các Nghị quyết, Chỉ thị, quy định của Đảng, nâng cao chất lượng hoạt động của Đảng Bộ và các chi bộ trực thuộc; Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất để lãnh đạo Đảng bộ và tập thể Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành tích chung của huyện và của ngành.

Ký kết chuyển giao

Phát biểu tiếp nhận tổ chức Đảng và Đảng viên Công ty SONA, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Mê Linh Nguyễn Tuấn Anh cho biết, Đảng bộ huyện Mê Linh có 37 chi, đảng bộ cơ sở, trong đó có 1 Đảng bộ Khối doanh nghiệp (41 chi bộ đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước) và 6 Chi bộ ngoài khu vực nhà nước trực thuộc các Đảng bộ xã, thị trấn.  Ban Thường vụ Huyện ủy Mê Linh tiếp nhận Đảng bộ Công ty SONA sẽ góp phần tích cực vào việc xây dựng Đảng bộ huyện Mê Linh vững mạnh toàn diện cả về chất lượng và số lượng.

 Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Mê Linh Nguyễn Tuấn Anh yêu cầu, Đảng bộ cùng tập thể  Đảng ủy Công ty SONA  nhanh chóng ổn định tổ chức, nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với các các cấp ủy, chính quyền, các ban Đảng Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể huyện triển khai thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ, hoạt động kinh doanh của Công ty;  Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, đảng viên và người lao động của công ty… phấn đấu xây dựng Đảng bộ Công ty luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đảng bộ công ty SONA được thành lập năm 1990, tiền thân là doanh nghiệp trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH với chức năng chính là Cung ứng lao động đi làm việc ở nước ngoài, đào tạo lao động, tư vấn du học, kinh doanh thương mại.

Từ khi thành lập đến nay, Đảng bộ cùng với Ban lãnh đạo Công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Với 25 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung ứng lao động đi làm việc ở ngoài nước, bình quân mỗi năm SONA đưa đi trung bình hơn 2.000 chuyên gia, lao động, thực tập sinh trong các ngành nghề khác nhau sang làm việc tại nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Macao, Séc, Nga, Ucraina, Rumania, Malaysia, Trung Đông, Libya,… trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng nhân lực lao động đi làm việc ở ngoài nước và đào tạo lao động xuất khẩu. Với những thành tích đạt được Công ty đã được tặng nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ LĐ-TB&XH. Trong 3 năm gần đây (2019, 2020, 2021), Đảng bộ Công ty luôn được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.