Thuyền viên tại Hàn Quốc: Cuộc gặp mặt bất ngờ và cảm động

Vừa qua, Đài Truyển hình EBS (Hàn Quốc) phát sóng chương trình Phóng sự về cuộc gặp mặt bất ngờ và đầy cảm động giữa thuyền viên Lê Văn Tuất và gia đình tại Hàn Quốc. Đây là chương trình nói về cuộc sống của người lao động nước ngoài tại Hàn Quốc. Đài Truyền hình EBS đã bí mật làm phóng sự này tại Hàn Quốc, Việt Nam và sắp xếp, tài trợ chi phí cho cuộc gặp mặt tại Hàn Quốc tạo nên sự bất ngờ cho chính người trong cuộc.

Thuyền viên Lê Văn Tuất xuất thân trong một gia đình có truyền thống ngư nghiệp thuộc vùng duyên hải miền Trung đầy nắng gió và cát trắng (xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình). Anh được Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực quốc tế và Thương mại (SONA) tuyển dụng và đưa đi làm thuyền viên tàu cá gần bờ tại Hàn Quốc vào tháng 6 năm 2015. Từ khi sang Hàn Quốc anh làm việc rất cần cù, luôn có tình thần học hỏi và tuân thủ kỷ luật, nhiều lần được Chủ tầu khen ngợi.
Đây là năm thứ 7, công ty SONA thực hiện chương trình đưa thuyền viên tàu cá gần bờ sang làm việc tại Hàn Quốc. Đến nay, công ty đã đưa được gần 1.000 thuyên viên sang làm việc tại thị trường này. Người lao động do công ty đưa đi đều có môi trường làm việc tốt và thu nhập đảm bảo.