VISA E7: Công ty SONA đẩy mạnh chương trình xuất khẩu lao động kỹ thuật cao sang Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Hiệp hội Đóng tàu Hàn quốc (“Koshipa”) dưới sự xúc tiến, thẩm định và giám sát của Văn phòng Cơ quan Xúc tiến Thương mại – Đầu tư Hàn quốc tại Hà Nội (“Kotra”), ngày 12/12/2019 tại Trung tâm Đào tạo lao động xuất khẩu SONA, Công ty Cổ phần Cung ứng nhân lực quốc tế và Thương mại (“SONA”) đã phối hợp với Koshipa tổ chức thành công Chương trình tuyển chọn thợ Hàn kỹ thuật cao đi làm việc trong lĩnh vực đóng tầu tại Hàn Quốc theo diện visa E7.

Tại buổi tuyển chọn, các chuyên gia của Koshipa và Kotra đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, cơ sở vật chất của công ty SONA và chất lượng ứng viên tham gia dự tuyển.

Công ty SONA là một trong hai công ty xuất khẩu lao động được Koshipa lựa chọn hợp tác tuyển chọn thợ Hàn kỹ thuật cao đi làm việc trong lĩnh vực đóng tàu tại Hàn Quốc theo diện visa E7. Theo chương trình này, người lao động có thời hạn hợp đồng tối thiểu 2 năm, có thể gia hạn với mức lương cơ bản khoảng trên 2.000.000 Won/tháng; chi phí ăn, ở được chủ sử dụng lao động đài thọ…. Công ty SONA là công ty trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, có gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và 15 năm kinh nghiệm đưa người lao động đi làm việc ở Hàn quốc trong lĩnh vực công nhân xây dựng, thuyền viên tàu cá gần bờ.

Bên cạnh chương trình xuất khẩu lao động kỹ thuật cao đi làm việc tại Hàn Quốc, trong năm 2020 Công ty SONA tiếp tục thực hiện các chương trình tuyển chọn thợ Hàn kỹ thuật cao đi làm việc trong lĩnh vực đóng tầu tại Rumani, Ba Lan với thu nhập cao và điều kiện làm việc đảm bảo.

Visa E7 là loại Visa dành có các đối tượng lao động có ngành nghề, chuyên môn cao (các kĩ sư, kỹ thuật viên có bằng cấp về kĩ thuật phù hợp để làm việc tại Hàn Quốc). Người sở hữu visa E7 được phép mời người thân (chồng/vợ, con cái) sang thăm hỏi, sinh sống tại Hàn Quốc.